BIỆT THỰ PHỐ 4 TẦNG ĐẲNG CẤP

1. Thiết kế ngoại thất biệt thự phố tân cổ điển 3 tầng 1 tum 

Thông thường, các biệt thự được xây dựng trên những khuôn viên đất rộng lớn, đặc biệt là biệt thự tân cổ điển bởi lẽ phong cách tân cổ điển hay có các trang trí hoa văn, phù điêu tỉ mỉ.

Tuy nhiên, với vị trí xây dựng trong phố, mặt tiền ngang chỉ 8,6m và gia chủ mong muốn một thiết kế theo hơi hướng tân cổ điển để ngôi nhà vừa có được những chi tiết hoa văn phào chỉ nhưng vẫn có được nét đẹp hiện đại, tinh tế.

Đội ngũ KTS đã lắng nghe các mong muốn cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia chủ, các thành viên trong gia đình để có thể lên bản vẽ thiết kế phù hợp nhất. 

Thoạt nhìn, ta sẽ thấy được sự tinh tế của thiết kế thể hiện ngay mặt tiền: 

Hệ cửa cổng chắc chắn với màu sắc nổi bật. 

Các phào chỉ tỉ mỉ, chi tiết chạy dài hai bên nhà từ tầng 2 đến tầng 4 là điểm nhấn khác biệt. 

Bên cạnh đó là sử dụng ban công chữ nhật và ban công vòm đan xen hài hoà. 

Với yêu cầu tinh tế, hiện đại kết hợp cổ điển của chủ nhà thì sơn nhà màu trắng luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất. Màu trắng nổi bật, sáng và cũng dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác, chất liệu khác nhau. 

Ở đây, Chất Uy Legend đã sử dụng linh hoạt các chất liệu cửa gỗ, kính và nhôm để tạo nên hệ thống cửa đẹp mắt nhất. Cửa kính giúp ngôi nhà rộng rãi, hiện đại và cũng tận dụng được nguồn ánh sáng thiên nhiên. 

Tạo nên sự đặc biệt cho công trình đó chính là cầu thang lên nhà thiết kế từ tầng 1 lên tầng 2 nằm ở phía ngoài. Gia chủ xem tầng 1 như tầng hầm và sử dụng để xe. Cầu thang sẽ là lối đi chính vào ngôi nhà. Thiết kế này cũng phân tách được rõ ràng như cầu sử dụng và thể hiện được tính cách khác biệt của gia chủ. 

Tầng tum của biệt thự bố trí ban công trồng rau, trồng hoa hoặc làm bàn trà theo sở thích của gia chủ. Việc kết hợp hài hòa trong chất liệu và màu sắc tạo nên không gian khá thơ mộng. 

2. Bản vẽ thiết kế và công năng biệt thự tân cổ điển 3 tầng 1 tum

2.1 Thiết kế công năng tầng 1 

Tầng 1 của biệt thự được sử dụng làm gara + xưởng và nhà vệ sinh. Toàn bộ không gian tầng 1 khá rộng và thoáng, phục vụ đầy đủ nhu cầu để xe, để đồ của gia chủ. Phía sau thiết kế cửa ra ngoài với hành lang nhỏ. 

2.2 Thiết kế công năng tầng 2 

Thiết kế không gian tầng hai bao gồm một phòng khách, khu vực phòng bếp và nhà anh, một phòng ngủ và một nhà vệ sinh.

Từ sảnh đi vào là đại sảnh sẽ đến phòng khách. Đối diện với cầu thang là khu vực phòng. Phòng bếp được bố trí phía cuối biệt thự. Phòng vệ sinh sắp xếp cuối hành lang đảm bảo phong thuỷ và cũng tiện cho việc sử dụng. 

1 phòng ngủ master thiết kế rộng rãi với nhà vệ sinh khép kín.

2.3 Thiết kế công năng tầng 3 

Tầng 3 biệt thự thiết kế 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung. 

Điều đặc biệt là khu phòng tắm thiết kế rộng rãi, có xông hơi phục vụ cho nhu cầu thư giãn của gia chủ. 

2.4 Thiết kế công năng tầng tum biệt thự 

Tầng tum được bố trí với phòng thờ hướng về phía mặt tiền, khu vực tập gym + yoga, khu vực phơi đồ, sân thượng và 1 nhà vệ sinh. 

Chúng ta có thể thấy được biệt thự được bố trí đầy đủ tất cả các phòng chức năng, bao gồm cả phòng tập thể thao, phơi đồ… 

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, mọi người hiểu rõ  thêm được phong cách thiết kế biệt thự phố tân cổ điển. Từ đó có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho công trình của mình. 

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây!

- Chất Uy Legend - 

Hotline: 0911 744 555

 

Dự án BIỆT THỰ PHỐ 4 TẦNG ĐẲNG CẤP

  • BIỆT THỰ PHỐ 4 TẦNG ĐẲNG CẤP
  • Những năm gần đây quỹ đất ở các thành phố ngày càng hạn hẹp nhưng nhu cầu xây dựng nhà với những yêu cầu phải rộng rãi, thiết kế rộng thoáng như biệt thự vườn. Đáp ứng nhu cầu trên thì những căn biệt thự phố ra đời chiếm được tình cảm và dần trở thành xu hướng xây dựng mới.

Dự án tương tự

close