Kinh nghiệm chọn màu sơn ngoại thất cho nhà đẹp

Ngoại thất công trình là nơi quyết định vẻ đẹp và thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, làm sao để phối màu sơn đẹp, hài hòa và nổi bật thì không phải ai trong chúng ta cũng đều biết.

hãy cùng chúng tôi khám phá một số kinh nghiệm phối màu sơn ngoại thất đẹp: 

Mục lục bài viết 

 1. Cần lưu ý gì trong cách phối màu sơn ngoại thất
  1. Màu sơn ngoại thất phù hợp với cảnh quan xung quanh
  2. Màu sơn ngoại thất phù hợp với kiến trúc ngôi nhà
  3. Màu sơn ngoại thất tạo cảm giác về độ lớn của ngôi nhà
 2. Sai lầm thường gặp khi chọn màu sơn ngoại thất
  1. Không chú ý đến những màu sơn khác
  2. Chú ý đến màu sắc mà quên đi chất lượng
 
 1. Cần lưu ý trong cách phối màu sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất (sơn ngoài trời ) chính là chiếc áo của ngôi nhà. Khi chọn màu sơn ngoài trời bạn nên chú ý những điểm sau đây:

a.   Màu sơn ngoại thất tạo độ lớn cho ngôi nhà

Đây là điểm chú ý đầu tiên khi chọn màu sơn ngoại thất bên ngoài ngôi nhà. Nếu không gian vùng quê nhiều cây xanh, không gian thoáng rộng thì nên chọn những tông màu nổi bật như vàng, cam, xanh, nâu...

Nếu bạn ở vùng ngoại ô, cảnh quan tương đối thoáng, nên chọn tông màu nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp căn nhà ấn tượng mà vẫn dịu mắt, tạo cảm giác mát mẻ.

Tại những thành phố lớn, những tông màu hiện đại thường được ưa chuộng như: xám, trắng,... những tông màu này cũng giúp không gian trở nên rộng, sáng hơn, phù hợp với kiến trúc nhỏ hẹp đặc trưng ở đô thị.

b.   Màu sơn ngoại thất tạo độ lớn cho ngôi nhà

Yếu tố này cũng cần phải chú ý khi chọn màu sơn. Nếu bạn xây dựng nhà theo kết cấu cổ điển thì nên chọn những màu sắc mang tông màu vàng, sơn ngoại thất màu vàng kem, vàng đất, nâu cam.

Còn nếu chọn màu sơn cho nhà có phong cách hiện đại thì bạn có thể cân nhắc tới việc kết hợp nhiều màu sơn với nhau. Hoặc chọn những màu sắc như màu trắng, ghi, xám, be,...tạo nên những khối, mảng sắc nét, điểm nhấn cho những không gian. Ngoài ra, cũng dễ dàng kết hợp với màu sắc của các vật liệu khác.

c.   Màu sơn ngoại thất tạo độ lớn cho ngôi nhà

Thường thì những màu quá tối, đậm ở mảng tường lớn của ngoại thất sẽ tạo cảm giác nhỏ hơn, gọn hơn nên rất ít nhà sử dụng tông màu tối để sơn ngoại thất.

Những tông màu sáng có khả năng đánh lừa thị giác, cho cảm nhận không gian rộng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng màu sáng cần có màu nhấn để đảm bảo không gian ngoại thất có sự nhấn nhá, nổi bật đầy tinh tế.

 1. Sai lầm thường gặp khi chọn màu sơn ngoại thất.

a. Không chú ý đến những màu sơn khác

Đây là sai lầm mà rất nhiều khách hàng gặp phải khi chọn màu sơn. Nếu muốn sở hữu một căn nhà với tổng thể màu sắc hài hòa, bắt mắt thì đừng quên việc chọn màu sơn phù hợp với khung cửa, hoặc đơn giản hơn là màu sắc của cửa sổ. Hai màu sắc của căn nhà và các chi tiết nhỏ như cửa sổ, cửa chính phải hài hòa với màu sơn chính và thậm chí cả màu sơn nhấn.

b. Chú ý đến màu sắc mà quên đi chất lượng

Cũng chính bởi sơn ngoại thất thể hiện vẻ vẻ đẹp của căn nhà mà nhiều gia chủ chú trọng đến yếu tố chọn màu, phối màu mà quên đi chất lượng sơn. Trong khi đó ngoại thất là nơi chịu tác động lớn bởi thời tiết: nhiệt độ, mưa ẩm, ánh nắng....đặc biệt trong điều kiện khí hậu Việt Nam với đặc trưng nóng ẩm (miền bắc), mùa mưa kéo dài (miền nam) và hơi nước trong không khí chứa muối (miền Trung) ảnh hưởng lớn đến bề mặt tường sơn.

Sơn ngoại thất lý tưởng với căn hộ Việt không chỉ là bảng màu phù hợp với thẩm mỹ, văn hóa của người Việt mà còn phải giúp bảo vệ căn nhà vượt trội trong mọi điều kiện thời tiết Việt Nam, chống thấm, chống nóng, chống bám bụi và chống được rạn nứt, bong tróc do hiện tượng kiềm hóa, muối hóa... mà vẫn an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây!

Chất Uy Legend

Hotline: 0911 744 555

Bài viết tương tự

close